BÁC HỒ KÍNH YÊU

Phật

Phật Bà Quan Âm

TÀI NGUYÊN

THÀNH VIÊN TRƯC TUYẾN

0 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

12_SWF.swf Ho_tren_nui.swf BacHo.swf 4dc4db4e_3ce70b69_dd7d9a54.gif Bac1.png Nenbac_thieunhi.swf LoiHayYDep05.jpg 44456.jpg Covernewyear.jpg Ch_Tam_hoa_sen__40x60.jpg Chu_nhan_1.jpg Image_resize1php.gif Chu_Nhan.jpg 1151058_10151733735861166_77349712_n.jpg 4c74b406_4cd0fb45_tamthanh.gif Thumb_548_SakyamuniBuddha021.jpg Amitabha301.jpg A.swf Thumb_548_SakyamuniBuddha02.jpg Picture17.jpg

LỜI HAY Ý ĐẸP

ĐÔNG HỒ THIẾU NỮ

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐĂNG

  SEN HỒNG

  THỜI TIẾT TRONG NGÀY

  LÀO CAI
  HÀ NỘI
  HUẾ
  TP HCM

  Lich Âm Dương

  BỂ CÁ CẢNH

  SEN HÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website UNMX - Trangkhuyet28

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Đức Phật

  1151058_10151733735861166_77349712_n.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Tuyết Mai
  Ngày gửi: 22h:29' 14-08-2013
  Dung lượng: 27.3 KB
  Số lượt tải: 1
  Mô tả:

  Hòa Thượng Tuyên Hóa

  Hình ảnh: Đức Phật vì người bệnh sắp chết nói kệ rằng :

- Niệm Phật chánh định chắc thấy Phật,

- Sau khi lâm chung về cõi Phật;

- Chính lúc lâm chung khuyên niệm thiện.

- Thị hiện Tôn hình khiến chiêm ngưỡng.

- Lại khuyên tưởng niệm qui y Phật,

- Nhờ thế được thấy Phật quang minh.

Kinh Hoa Nghiêm

  (Đức Đạt Lai Lạt Ma)
  Hình ảnh: Mỗi ngày, khi thức dậy, quý vị hãy suy tưởng: Hôm nay tôi thật may mắn được thức dậy, tôi còn sống, tôi đã có một đời người quý báu, tôi sẽ không lãng phí nó, tôi sẽ sử dụng toàn bộ năng lực của tôi để phát triển bản thân. Để mở rộng trái tim tôi tới những người khác, để thành tựu giác ngộ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh, tôi sẽ có những tư tưởng tốt lành đối với người khác, tôi sẽ không giận dữhay nghĩ xấu về người khác.Tôi sẽ làm lợi ích cho người khác càng nhiều càng tốt trong khả năng của tôi.

(Đức Đạt Lai Lạt Ma)
  Ðối với tượng Phật nên tưởng như đức Phật thật, chẳng được coi giống như gỗ, đất, đồng, sắt v.v... Kinh điển chính là thầy của tam thế chư Phật, là Pháp Thân xá-lợi của Như Lai, cũng nên xem như Ðức Phật thật sự, chẳng được coi như giấy mực. Lúc đối trước kinh tượng, hãy nên như trung thần thờ thánh chúa, như con hiếu đọc di chúc. Làm được như thế, không nghiệp chướng nào chẳng tiêu, không phước huệ nào chẳng đủ!

  Trích từ Ấn Quang Đại Sư Gia Ngôn Lục
  Chuyển ngữ: Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa
  Hình ảnh: Ðối với tượng Phật nên tưởng như đức Phật thật, chẳng được coi giống như gỗ, đất, đồng, sắt v.v... Kinh điển chính là thầy của tam thế chư Phật, là Pháp Thân xá-lợi của Như Lai, cũng nên xem như Ðức Phật thật sự, chẳng được coi như giấy mực. Lúc đối trước kinh tượng, hãy nên như trung thần thờ thánh chúa, như con hiếu đọc di chúc. Làm được như thế, không nghiệp chướng nào chẳng tiêu, không phước huệ nào chẳng đủ! 

Trích từ Ấn Quang Đại Sư Gia Ngôn Lục
Chuyển ngữ: Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa

  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hình ảnh: Mỗi ngày, khi thức dậy, quý vị hãy suy tưởng: Hôm nay tôi thật may mắn được thức dậy, tôi còn sống, tôi đã có một đời người quý báu, tôi sẽ không lãng phí nó, tôi sẽ sử dụng toàn bộ năng lực của tôi để phát triển bản thân. Để mở rộng trái tim tôi tới những người khác, để thành tựu giác ngộ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh, tôi sẽ có những tư tưởng tốt lành đối với người khác, tôi sẽ không giận dữhay nghĩ xấu về người khác.Tôi sẽ làm lợi ích cho người khác càng nhiều càng tốt trong khả năng của tôi. (Đức Đạt Lai Lạt Ma) 

   

  Đây là Địa Tạng Vương Bồ Tát 

  No_avatar

  Xin chào cô giáo Trương Thị Nguyệt . Cô không biết hay chính cô là người chủ trương của đạo Hoàng Thiên LOng ? 

  Nếu cô không biết thì mời cô giáo xem trang bài này nhé 

  http://baonghean.vn/xa-hoi/201310/hanh-trinh-di-tim-su-that-ve-ta-dao-hoang-thien-long-409061/

  Chào cô 

  No_avatar

  http://www.youtube.com/watch?v=37TMsnN4p-Q

  http://www.youtube.com/watch?v=WH7g3od7lJY

  Tôi nghĩ cô là giáo viên là trí thức không lẽ dễ tin thế sao ?

  No_avatar

  Hành trình đi tìm sự thật về tà đạo Hoàng Thiên Long

  LTS: Sau khi Nguyễn Thị Điền  (SN 1960) ở thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay thuộc TP Hà Nội) rêu rao được “hồn” Bác Hồ linh ứng, thị đã viết “kinh”, lập điện thờ bài trí kì dị rồi đặt tên gọi “điện Hoàng Thiên Long”. Và với danh nghĩa thờ lãnh tụ, thờ liệt sĩ để chữa khỏi bách bệnh, chỉ trong một thời gian không dài, tà đạo Hoàng Thiên Long đã lan nhanh tại nhiều địa phương trong cả nước. Hoạt động của Nguyễn Thị Điền và tà đạo Hoàng Thiên Long không chỉ thu lợi bất chính trên lưng người nghèo mà còn gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. 

  http://baonghean.vn/xa-hoi/201310/hanh-trinh-di-tim-su-that-ve-ta-dao-hoang-thien-long-bai-2-nhung-dau-linh-cuong-tin-408981/

  No_avatar

  Hành trình đi tìm sự thật về tà đạo Hoàng Thiên Long

  LTS: Sau khi Nguyễn Thị Điền  (SN 1960) ở thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay thuộc TP Hà Nội) rêu rao được “hồn” Bác Hồ linh ứng, thị đã viết “kinh”, lập điện thờ bài trí kì dị rồi đặt tên gọi “điện Hoàng Thiên Long”. Và với danh nghĩa thờ lãnh tụ, thờ liệt sĩ để chữa khỏi bách bệnh, chỉ trong một thời gian không dài, tà đạo Hoàng Thiên Long đã lan nhanh tại nhiều địa phương trong cả nước. Hoạt động của Nguyễn Thị Điền và tà đạo Hoàng Thiên Long không chỉ thu lợi bất chính trên lưng người nghèo mà còn gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. 

  -->> Xem Bài 2: Những "đầu lĩnh" cuồng tín

   Bài 1: Giáp mặt những người "quy" đạo

  Thông tin về tà đạo Hoàng Thiên Long đến với Báo Nghệ An từ một người nông dân xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Qua điện thoại, giọng ông buồn thảm: “Chỉ vì cái đạo này mà chúng tôi mất hết tình cảm anh em rồi. Có thứ đạo chi mà ngược ngạo, dám xui dân đổ hết bát thờ tổ tiên, ông bà”…
   
  Chuyện là người tộc trưởng của gia tộc ông nông dân xã Nam Thành đã “quy” theo đạo Hoàng Thiên Long. Ông tộc trưởng bị người của đạo này tuyên truyền hiện nay trên dương gian đầy rẫy tà ma quấy nhiễu sinh ra tật bệnh, chiến tranh, bão lũ, muốn qua khỏi kiếp nạn phải theo đạo do bà Điền sáng lập, và phải bỏ toàn bộ ban thờ, bát hương cũ để thay vào đó bằng một ban thờ mới với duy nhất một bát hương để thờ chung theo “đời sống mới”. Bởi mù quáng tin theo nên vị tộc trưởng đã đem 9 bát hương thờ tổ tiên ông bà vứt cả xuống sông khiến gia tộc ai cũng rất bức xúc, tình cảm anh em sứt mẻ. Nông dân này cho biết thêm, ở huyện Yên Thành có không ít người tin theo, vì vậy, báo chí cần làm rõ để giúp dân không bị tà đạo dối lừa. Ông nói: "Cứ về Yên Thành sẽ thấy trong dân đang nhiễu loạn vì tà đạo...”.
   
  Sách
  Sách "kinh" của tà đạo Hoàng Thiên Long.
  Trong vai người có mẹ già mắc nhiều bệnh tật muốn tìm đến với đạo Hoàng Thiên Long, chúng tôi đã tiếp cận được những người "quy" theo tà đạo ở huyện Yên Thành. Bà Nguyễn Thị Y ở xã Văn Thành năm nay khoảng 60 tuổi, ở một mình với đứa cháu nhỏ và "quy" được gần 2 năm. Khi được giới thiệu có người muốn tìm hiểu để "quy", bà phấn khởi ra mặt. Dẫn chúng tôi vào xem ban thờ, bà Y nghiêm cẩn vái 3 vái rồi miệng nói liên hồi về bản thân, rằng trước đây bà đau ốm triền miên, biết đến điện thờ Hoàng Thiên Long, bà ra tận thôn Bái Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa học được cách thờ theo "đời sống mới" nên nay sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều. Ban thờ nhà bà Y rất khác lạ. Chính giữa ban thờ treo ảnh Bác Hồ trên nền vải đỏ mô phỏng cờ Đảng, cờ nước. Hai bên là đôi câu đối có dòng chữ "Tam thiên kỳ hội nay đã đến; Y nhất trong nhà kính tổ tiên". Phía dưới là 1 bát hương, 3 chén nước, và 2 bộ đèn hoa đăng. Bà Y giải thích, thờ theo "đời sống mới" chỉ cần một bát hương. Bát hương này thờ Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ và cả ông bà tổ tiên. Giọng bà Y thần bí: Dương gian bây giờ nhiễu loạn, âm binh ma quỷ nhiều vô kể nên Bác Hồ đã trở về chỉ huy các anh hùng liệt sỹ dẹp loạn. Bác bây giờ là Chủ tịch quốc gia âm Việt Nam, là người đứng đầu của 3 cõi Phật, Thánh, Thần. Lập ban thờ theo cách mới, rồi đọc kinh "đoạn tràng" thường xuyên sẽ được Bác linh ứng, linh truyền vào 3 chén nước rồi sau đó mình uống là chữa khỏi bách bệnh... Hỏi về cách thức thờ, bà Y nói cần vứt bỏ hết đồ thờ cũ, sau đó lập ban thờ mới là được và nhấn mạnh: "Phải nhớ bỏ sạch đồ Tàu, những thứ có chữ nho, chữ Hán, nếu không bọn ma Tàu sẽ kéo đến quấy rối mất linh nghiệm...". Rồi bà Y ôm ra một lô sách gọi là "kinh" và giới thiệu các "tác phẩm" này do "thầy" Điền được Bác Hồ linh ứng sáng tác nên để chỉ bảo cho muôn dân cách đi theo "đời sống mới". "Tôi sẽ mời trưởng nhóm ở đây đến nói rõ hơn cho các chú hiểu..." - nói đoạn, bà Y rút máy di động gọi cho một phụ nữ tên H.
   
  Sau chừng 15 phút, bà H đã có mặt. Bà H cũng độ tuổi trên 60, vóc người thấp, đậm nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát. Bà H xởi lởi hỏi căn nguyên chúng tôi tìm hiểu về cái đạo các bà đang theo. Cũng như bà Y, bà H vui lắm. Bà H giảng: Nói đến đạo Hoàng Thiên Long tức là nói về đạo pháp "Tâm linh Hồ Chí Minh". "Thầy" Điền ở huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội được Bác Hồ linh ứng, giáng thơ viết nên bộ kinh "Đoạn tràng tâm pháp tu gia" trong đó nói hết quá khứ, tương lai và chỉ dẫn cho mọi người cách vượt qua nạn khổ. Sau khi viết xong kinh thư, "thầy" đã dựng điện thờ Hoàng Thiên Long để thay Bác chỉ bảo cho mọi người...''. Bà H phấn khích đọc mấy câu thơ "bút tre" rất ngộ rồi nói: Đạo của Bác linh lắm. Ai muốn "quy" cũng được... Hỏi: Nếu mẹ chúng tôi ''quy" thì cần làm những gì? Theo bà H, việc "quy" khá đơn giản, chỉ cần "cụ" ra điện Hoàng Thiên Long báo tên mọi người trong gia đình trước Bác, sau đó mua đồ thờ thay ban thờ cũ, mua "kinh" về đọc là được công nhận. Hỏi có tốn kém lắm không? Bà H cho biết: Ngoài kinh phí đi thì mua đồ thờ, "kinh" hết khoảng 600-700 nghìn đồng, riêng lễ "quy" thì tùy tấm lòng, 100 - 200 nghìn đồng hay 500 - 1 triệu đồng tùy lòng thành. 
   
  - Nhưng mẹ chúng tôi già yếu không đi được xe thì làm sao?
   
  - Nếu vậy tôi sẽ giới thiệu các chú với "cô" Thủy, cô ấy sẽ có cách giúp cho. 
   
  - "Cô" Thủy là người như thế nào vậy? 
   
  - "Cô" ấy là đại diện của "thầy" Điền ở Nghệ An. Có gì cần "cô" liên hệ xin "thầy" chỉ bảo. Trường hợp "cụ" nhà ta không đi được, "cô" sẽ ghi tên, địa chỉ rồi gọi ra ngoài điện để "thầy" báo với Bác là "cụ" đã xin "quy" thì cũng linh nghiệm...
   
  "Cô" Thủy (người đeo túi), đại diện tà đạo Hoàng Thiên Long ở Nghệ An.


  "Cô" Thủy trú gần chợ Rộc, trong làng văn hóa Đội Cung, xã Trung Thành, huyện Yên Thành. “Cô” có vóc người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và với chất giọng phía Bắc, “cô” tỏ ra là người có khả năng "truyền đạo", thuyết rất hay về đạo của "thầy" Điền. "Cô" nói: "Thầy" được Bác ứng nên có thể "thu" được tà ma, chữa được mọi bệnh tật. Nhà văn Lê Lựu rồi cả tiến sỹ bên Mỹ cũng tìm đến nghe "thầy" thuyết giảng. "Thầy" cũng đã chuyển "kinh" để Viện Nghiên cứu tiềm năng con người nghiên cứu. Em theo "thầy" cũng bởi vì như vậy. Và "cô" kể: “Em với chồng từng ở Nga cả chục năm trời. Anh ấy người Nam Định. Sau khi về nước, anh ấy tự dưng bị bệnh tâm thần, chữa trị bao nhiêu nơi, đến hết sạch tiền nong cũng không khỏi. Em đã theo mấy "thầy" nhưng không được. Lập ban thờ nào anh ấy cũng phá, có lần anh còn vứt bát hương vào nơi ô uế hết sức khổ sở. Thế rồi có người thương tình mách đi theo "thầy" Điền có thể chữa được bệnh cho chồng. Em nghe lời nên đi thử, và quả nhiên chồng em đã khỏi bệnh, không chỉ vậy, anh ấy còn được Bác chỉ cho cách làm thơ...”.

  "Cô Thủy (Trần Thị Thủy) nói về tà đạo Hoàng Thiên Long

   

  Trở lại chuyện người mẹ già muốn "quy" của chúng tôi, "cô" Thủy đưa ra một cuốn kinh có tựa: "Đoạn tràng tâm pháp tu gia" và mấy đĩa hình rồi nói: “Các anh cứ đưa "kinh" và đĩa hình về cho "cụ" xem. Nếu "cụ" nhất tâm "quy" thì đưa "cụ" ra điện mới linh nghiệm”. Đồng thời, "cô" dặn: Phải trao đổi thống nhất với mọi người cùng ở trong nhà. Mọi người có "nhất tâm" thì mới được.

   
  - Nếu "cụ" mong được "quy" thì làm sao để ra được điện?
   
  - Đến ngày 21/7 (AL) mọi người sẽ hành hương về Kim Liên dâng hương lên Bác. Rồi ngày 24/7 (AL) lại tiếp tục hành hương ra điện thờ Hoàng Thiên Long. Đến ngày đó anh cứ liên hệ với nhóm ở Hà Tĩnh để "cụ" đi cùng.
   
  - Nói là ở Hà Tĩnh nhưng chúng tôi gần Thành phố Vinh, không hiểu ở Vinh có đoàn đi không?
   
  - Đoàn Vinh đông lắm. Nếu vậy thì các anh liên hệ theo số máy... của chị Nguyệt để đi cùng đoàn Vinh cũng được.
   
  Làm việc với chính quyền xã Trung Thành (Yên Thành), hóa ra các cán bộ nơi đây cũng biết không ít chuyện về tà đạo Hoàng Thiên Long. Theo ông Trần Thượng Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã, "cô" Thủy (Trần Thị Thủy) từng là công dân của xã, là con của hai đảng viên có 40 năm tuổi đảng, vì bệnh tật các cụ đã qua đời một thời gian. Thủy đi nước ngoài, lập gia đình và sau đó về sống tại khối 1, Thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Chồng của Thủy có bệnh tâm thần, Thủy thường nói chồng đã khỏi bệnh nhưng thỉnh thoảng anh này về quê ngoại thì thấy vẫn còn dấu hiệu của bệnh. Xã biết việc Thủy làm và đã từng giao không được truyền bá tà đạo trên địa bàn. Tuy nhiên, Trung Thành từng có khoảng 27 hộ theo tà đạo, và đã có một số hộ bỏ vì theo chẳng được gì, thậm chí đã có người suýt chết vì không đến bệnh viện chữa bệnh... “Biết đấy là tà đạo nhưng họ lập ban thờ có treo ảnh Bác Hồ nên cũng khó lắm. Chúng tôi đang mong cấp trên có chỉ đạo rõ ràng...” – Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành nói.
   
  Ông Trần Thường Hoàng phản ánh sự xâm nhập và mức độ ảnh hưởng của tà đạo
   
   
   
  Với những gì đã được nghe, được thấy ở huyện Yên Thành thì tà đạo Hoàng Thiên Long như những con vi rút độc hại đang âm thầm lan rộng trên địa bàn Nghệ An. 
   
  (Còn nữa)

  Bài, ảnh: Nhật Lân - Việt Long

  No_avatar
  HÀNH TRÌNH ĐI TÌM SỰ THẬT VỀ TÀ ĐẠO HOÀNG THIÊN LONG

  Bài 2: Những "đầu lĩnh" cuồng tín

  (Baonghean) - Từ giới thiệu của “cô” Thủy, chúng tôi đã lần lượt tiếp cận những người “phụ trách” (từ đây gọi là “đầu lĩnh”) các tín đồ của tà đạo Hoàng Thiên Long khu vực Nghệ An. Nhân thân, gia cảnh đến sức khỏe của họ đều bình thường nhưng vô cùng mù quáng tin theo "đạo hạnh" của Nguyễn Thị Điền, trở thành những "tuyên truyền viên" đắc lực dẫn dụ những người khác "quy" theo tà đạo. Chúng tôi đã chứng kiến chuyến xe đêm khốn khổ của những người cuồng tín "hành hương" ra đất Bắc.
   
   
  Qua các cuộc gặp gỡ, nói chuyện với các "đầu lĩnh" thì chiêu thức phát triển của tà đạo này cũng na ná như hoạt động của các công ty đa cấp. Tức là những người đã "quy" được khuyến khích tuyên truyền lôi kéo những người khác. Chiêu thức này được họ gọi là "người đi trước rước người đi sau". Và, cho đến nay, sau khoảng 6 năm (kể từ năm 2007), ở Nghệ An, tà đạo Hoàng Thiên Long đã có mặt tại Thành phố Vinh và 3 huyện Yên Thành, Thanh Chương và Tân Kỳ. Các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Thị xã Cửa Lò cũng đã có người "quy" nhưng số lượng còn ít.
   
  "Cô" Nguyệt - vị "đầu lĩnh" ở TP Vinh nói về chuyến hành hương ra điện của "thầy" Điền:
   
   
   
  Vị "đầu lĩnh" ở TP Vinh là Nguyệt. Theo lời Nguyệt thì chị ta nguyên là sĩ quan quân đội công tác tại Quân khu 4 nay nghỉ hưu, trú tại xã Hưng Lộc. Sau khi chúng tôi nói được "cô" Thủy ở Yên Thành giới thiệu gặp để xin cho mẹ già được cùng ra điện Hoàng Thiên Long "quy" đạo thì chị ta vui vẻ: "Đoàn Vinh sẽ lên đường vào lúc 21h ngày 24/7 (AL), cứ đến Quảng trường Hồ Chí Minh trước đó vài chục phút mà lên xe.” Cũng như "cô" Thủy, chị này hướng dẫn rất cụ thể quy cách lập bàn thờ và cách đọc kinh "đoạn tràng" làm sao để linh nghiệm.Theo Nguyệt, ở TP Vinh có rất đông người theo đạo Hoàng Thiên Long và ai nấy sau khi "quy" thì tu tại gia. Hàng năm, vài lần họ cùng nhau hành hương ra điện của "thầy" Điền để lễ tạ. Còn việc hành hương về Kim Liên, đoàn Vinh không tham gia, ai có nhu cầu thì tự đi. Nguyệt nói: "Các anh cứ cho "cụ" nhà mình đi Kim Liên để "cụ" biết. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 21/7 (AL) là những người ở Yên Thành, Thanh Chương, Tân Kỳ... đều về Kim Liên làm lễ".
   
  8h30 phút ngày 21/7 (AL), tại quê ngoại Bác Hồ, chúng tôi nhập đoàn hành hương như những tín đồ thực sự. Có khoảng 130 người từ huyện Yên Thành, Tân Kỳ, Thanh Chương tham gia và mọi nghi thức đều do "cô" Thủy hướng dẫn. Phần lớn những người này là phụ nữ đã có tuổi, một số ít là đàn ông và con cháu trong nhà. Trò chuyện được biết hầu hết họ đều gặp những hoàn cảnh éo le, mang bệnh lâu ngày, hoặc sống cô đơn và cũng có người thấy việc làm ăn gần đây thuận lợi nên bấu víu vào đạo Hoàng Thiên Long để mong được "linh" Bác phù hộ.
   
  Sau khi lướt qua vài ba điểm, đoàn tập trung hành lễ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bất chấp sự khó chịu của du khách, đoàn tín đồ tà đạo Hoàng Thiên Long do "cô" Thủy hướng dẫn, quỳ rạp xuống, choán hết cả Nhà tưởng niệm rì rầm đọc kinh rồi vươn hai tay lên ngang đầu như chờ đón sự ban ân. Mọi sự chỉ chấm dứt khi cán bộ Ban quản lý Khu di tích Kim Liên nhắc nhở phải tránh lối đi và dành chỗ cho các đoàn khách vào viếng. Một cán bộ bực bội: “Liên tục mấy năm nay rồi, cứ đến ngày này là y như rằng có những người từ đâu đâu đến cầu cúng, lên đồng, có người còn múa may, kêu khóc. Chúng tôi đến là khổ với họ...”.
   
  “Cô” Thủy cùng các tín đồ tà đạo Hoàng Thiên Long quỳ trước bàn thờ Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh (Kim Liên).
  “Cô” Thủy cùng các tín đồ tà đạo Hoàng Thiên Long quỳ trước bàn thờ Nhà tưởng niệm Bác Hồ (Kim Liên).
   
  Nhờ đàn ông ít nên chúng tôi bắt quen rất nhanh với hai người đàn ông mặc đồ kiểu bộ đội. Hóa ra họ là người “phụ trách” theo dõi hoạt động của các tín đồ trên địa bàn. Đó là ông Liệu "đầu lĩnh" huyện Thanh Chương trú tại khối 9, Thị trấn Dùng và ông Hùng trú tại khối 3 Thị trấn Lạt là "đầu lĩnh" huyện Tân Kỳ. Cả hai ông đều là cựu chiến binh và kinh doanh, làm ăn tại nhà mặt đường của mình. Những vị "đầu lĩnh" này cũng đều tỏ ra rất mừng và "hoan nghênh" khi thấy chúng tôi đang tìm hiểu để tu theo đạo pháp "Tâm linh Hồ Chí Minh". Không những vậy, các ông còn mời lên nhà riêng chơi và chứng kiến Bác "hiển linh" tại nhà họ. Ông Liệu còn "khoe": Chúng tôi thành tâm tu theo "đạo" của Bác nên được Bác phù hộ. Ảnh Bác Hồ trên ban thờ của nhà tôi đã nở hoa rất đẹp, sau hình của Bác có từng chùm hoa nở rộ. Phía trên đầu hình Bác cũng nở những bông hoa giống như ánh hào quang. Các anh cứ đi Thanh Chương một chuyến mà xem cho biết...
   
  Ông Liệu nói về tà đạo:
   
   
   
  Tại nhà riêng ở Thị trấn Dùng, ông Liệu cho biết mình là cựu chiến binh và từng có 16 năm liên tục làm Bí thư Chi bộ khối 9. Hiện ông vẫn tham gia sinh hoạt đảng nhưng "đã xin nghỉ làm bí thư chi bộ để tập trung tu luyện". Ông còn bảo linh Bác là con dao hai lưỡi, người thành tâm thì Bác phù hộ, còn người làm ác thì linh Bác không tha. Đấy, như bên Hà Tĩnh có người sau khi phá bàn thờ Hoàng Thiên Long đã bị “linh” bẻ ngoẹo cổ. Ông Liệu tự hào ở Thanh Chương đã có cả trăm người theo đạo và riêng ông sắp thành "chính quả". Đến ngày đó, ông có thể thu được tà ma. Còn bây giờ thì đi trên đường đã có thể phát hiện "các vong “bám” mình như thế nào"... Và bởi "công tích cao dày" nên được "thầy" Điền ủy thác làm cố vấn cho "cô" Thủy.
   
  Ông Liệu nói: Đừng thấy Thủy nhỏ bé vậy mà coi thường, nó cao tay lắm đấy... Hỏi: Tại sao ông lại gọi "cô" Thủy bằng “nó”? Ông Liệu khoái chí: đạo Tâm linh Hồ Chí Minh không cần phải giữ lễ nghi rườm rà. Trừ bà Điền ra còn thì ai cũng như ai. Đưa chúng tôi lên tầng trên nơi đặt ban thờ, ông Liệu chỉ tay vào ảnh Bác rồi nói: đấy, ảnh Bác đang nở hoa đấy. Nhìn cho kỹ sẽ thấy những quầng hoa đang "tỏa" lên. Đấy có thấy không? Gương mục kỉnh lên mãi mà chẳng thấy chi, đành bấm bụng nói khéo: mắt kém nên nhìn không được rõ... 
   
  Ngược lên đất Tân Kỳ và kể những chuyện ở nhà ông Liệu với "đầu lĩnh" Hùng, ông Hùng phản bác: "Ông Liệu nói khoác vậy chứ làm chi đã có chuyện tu được thành "chính quả''. Đến như  Thủy mà còn chẳng dám nói câu đó nữa là. Mà ông ấy cũng đâu có phải là "cố vấn"...". Theo ông Hùng, ở Tân Kỳ trước đây có khoảng 160 người tu theo đạo của "thầy" Điền nhưng nay còn khoảng 80 người. Hỏi tại sao, ông Hùng cho biết, đạo rất linh nhưng phải "nhất tâm"; những người "không chịu được gian khổ" thường theo một thời gian rồi bỏ. Phụ trách của Tân Kỳ trước đây là phụ nữ, tuy nhiên vì nhập nhèm tiền nong của đồng đạo nên đã bỏ cuộc. Ở khối 2 cũng có một ông theo đạo, mới rồi ông này được bầu làm khối trưởng, sợ mọi người biết không khéo mất chức thế là nhạt luôn. Chừng sợ chúng tôi phân tâm, ông nói: "Thầy" Điền được Bác linh ứng, cứ yên tâm mà theo. "Thầy" nói sắp đến ngày “giải phóng” rồi. Đến 24/7 (AL) ra điện một chuyến cho tường mọi sự... 
   
  Chiều 24/7 (AL), chúng tôi liên lạc lại với "cô" Nguyệt thì được trả lời: "Đoàn Vinh sẽ đi bằng ô tô và mọi người tập trung tại Quảng trường Hồ Chí Minh vào lúc 8h30". Đúng hẹn, chúng tôi được chỉ dẫn đến ven chợ Quán Lau chờ xe. Người "quy" đạo Hoàng Thiên Long chờ sẵn ở đó phải đến gần 150 người và phần lớn cũng đều là những phụ nữ lớn tuổi. Đến 21h, có 4 chiếc xe ca trườn tới hốt mọi người lên xe rồi lăn bánh đến trước vườn hoa vòi phun Cửa Bắc, tại đây tiếp tục có dăm chục người lên xe cùng hành hương ra Bắc. Trên chiếc xe chúng tôi đi có tới 53 người nên hết sức chật chội, nóng bức, vậy nhưng chẳng ai dám lên tiếng kêu ca.
   
  Một người đàn ông phàn nàn "thời buổi này mà đi đứng theo kiểu này" liền bị nhắc "đi theo Bác thì phải chịu đựng khó khăn. "Thầy" nói rồi, đường cách mạng thì phải gian khổ". Thấy sự lạ, hỏi chuyện một cụ bà trên 70 tuổi trú ở gần đền Trìa xã Hưng Lộc, Thành phố Vinh, cụ "khuyên": đi lại vất vả là chuyện thường tình. Chuyến đi nào chẳng chật ních người như vậy, mong khỏi bệnh thì phải chấp nhận...". 
   
  Đến 22h30 phút, "cô" Nguyệt cầm micro lên tiếng: Yêu cầu mọi người cùng hát bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" để sau đó ta đọc kinh. Lúc này trên xe người thức, người ngủ ngổn ngang, có người vắt cả hai chân lên thành ghế hết sức hỗn tạp, vậy nhưng chương trình hát hò, đọc kinh vẫn được "cô" Nguyệt duy trì đến gần nửa đêm. Và dù khi đọc kinh có xướng tên các lái xe chính, phụ cùng số biển xe để cầu bình an nhưng vẫn có một xe của đoàn va quệt bị công an giữ lại, cả đoàn xe phải dừng lại chờ mất gần 1 tiếng đồng hồ.  
   
  Sau 9 giờ đồng hồ chạy xe, gần 6 giờ sáng, chuyến hành trình khốn khổ của chúng tôi cùng các tín đồ mới tới được thôn Phú Dư, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa. Đây là nơi “phát tích” và cũng là nơi "thầy" Điền đặt ra điện thờ Đại Phúc Phúc. Lúc này, đoàn "hành hương" của các huyện Tân Kỳ, Thanh Chương, Yên Thành cũng đã có mặt nâng tổng số người của Nghệ An đi lễ lên gần 300 người. Chỉ nhìn qua cũng biết, phần đông trong số họ là người nghèo khó. 
   
  (Còn nữa)
   
  Nhật Lân - Việt Long
  No_avatar

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ Cách Mạng. Bác tôn trọng tất cả tôn giáo nhưng không chủ trương tổ chức tôn giáo và không hề muốn ai suy tôn sùng bái mình. Đặc biệt Bác phản đối mê tín dị đoan . Bác đã đi xa về thế giới người hiền, không vướng bận nợ trần gian.,thế thì lẽ nào có chuyện Bác báo mộng cho ai được cơ chứ?  Cô là trí thức thì phải sống và làm việc theo tư tưởng Cách mạng chân chính chứ đừng cả tin,nhẹ dạ như những người nông dân trình độ văn hóa chưa cao như thế chứ, phải không cô giáo ?

  No_avatar

  bất cứ tôn giáo nào chân chính đều được Đảng và nhà nước công nhận .Sách kinh bao giờ cũng được in ấn từ nhà xuất bản của nhà nước ,thường là nhà xuất bản Tôn giáo. Đằng này sách kinh của đạo Hoàng Thiên Long chỉ in ấn bằng giấy A 4 , bìa rẻ tiền và nhất là không có giấy phép của Cục xuất bản. 

  Sách

  Avatar

   

  Xin chào cô giáo Trương Thị Nguyệt . Cô không biết hay chính cô là người chủ trương của đạo Hoàng Thiên LOng ? 

  Nếu cô không biết thì mời cô giáo xem trang bài này nhé 

  http://baonghean.vn/xa-hoi/201310/hanh-trinh-di-tim-su-that-ve-ta-dao-hoang-thien-long-409061/

  Chào cô 

  Avatar

  Em ở Lào Cai sao liên quan đến vụ này?

   
  Gửi ý kiến

  SÁCH DANH NGÔN


  THỜI GIAN LÀ VÀNG